11 kỹ năng bạn phải trang bị trước khi 30 – Kỹ năng sống

3
1697
11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30
Hãy ra khỏi vùng an toàn của chính chúng ta

Đâu phải ngẫu nhiên mà người ta thường nói rằng “Cứ chơi đi cho hết đời trai trẻ, Để về già lặng lẽ…đạp xích lô”. Thời trai trẻ chúng ta có quyền chơi, nhưng đừng chơi hết thời trai trẻ! Nếu bạn muốn chiến thắng cuộc chơi nào đó, Điều chắc chắn bạn phải làm đó là bạn phải chuẩn bị trước và đầu tư thời gian, công sức thật nhiều vào nó. Sau đây sẽ là 11 kỹ năng bạn cần phải trang bị trước tuổi 30 để bạn có thể chiến thắng trò chơi cuộc sống.

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30
11 Kỹ năng sau bạn phải tự trang bị cho mình trước tuổi 30 để chiến thắng trò chơi cuộc sống.

1. Trở thành người bán hàng bậc thầy của chính bạn

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30
Tuổi trẻ bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng bán hàng thật tốt.

Bán hàng là nền tảng cơ bản của thành công trong kinh doanh. Bạn phải luôn luôn bán hàng, thậm chí là trong bản mô tả công việc của bạn không có nhiệm vụ này. Bạn bán suốt các hoạt động kinh doanh, gặp gỡ đồng đội, dịch vụ khách hàng, quản lý sản phẩm, các hội nghị, phát triển doanh nghiệp, và nhiều cái khác nữa. Một nền tảng vững chắc trong cách bán hàng có thể cung cấp cho bạn một lợi thế nhiều hơn và rộng lớn hơn các đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh.

2. Khám phá thế giới bên ngoài

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30
Hãy ra khỏi vùng an toàn của chính chúng ta

Bắt lấy những kinh nghiệm ngoài đời thật. Bắt đầu kinh doanh, trò chuyện cùng mọi người, mời một cô gái hẹn hò, tham gia trò chơi nhảy dù, trở thành chuyên gia giao tiếp, và đừng biến bản thân trở nên quá nghiêm túc.

3. Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30
Bạn có thể biết nhiều, nhưng hãy là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó bạn nhé!

Hãy thực sự thông thạo công việc của bạn, photoshop, hát ca, nhảy múa, thậm chí là huýt sáo. Biết đâu một ngày đẹp trời nào đó, bỗng chốc đám mây đen kéo đến tạo cơn mưa rào, mọi thứ thay đổi, bạn bị sếp đuổi việc, bị ba mẹ hất cẳng khỏi nhà, bạn bè thì xa lánh, thì bạn cũng vẫn có thể sống được nhờ kỹ năng chuyên biệt đó.

4. Tạo dựng “mạng lưới ủng hộ” chính bạn

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (4)
Hãy biết ơn những người đã từng giúp đỡ bạn. Cám ơn anh Thân Công Huy nhiều nhé! 🙂

Trong cuộc sống này, chúng ta đều cần có những người mà chúng ta có thể dựa dẫm, có thể là nguồn cơ hội, và ý tưởng trong công việc. Hãy tập trung xây dựng mối quan hệ mật thiết thay vì chỉ gặp nhau chào hỏi qua loa.

Nguyên tắc vàng của sự kết nối, đó là: Đánh giá sự thành công trong mối quan hệ của bạn không phải dựa trên số người bạn đã gặp mặt, mà là số người bạn đã giúp đỡ.

5. Học cách sử dụng internet

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (11)
Hãy trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng internet hiệu quả nhé bạn!

“Học lập cách sử dụng internet” là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải có. Ngày nay, kiến thức được chia sẻ trên internet rất nhiều, bạn có thể dễ dàng học được cách làm bánh kem đẹp hay thậm chí là kỹ năng chơi một môn thể thao nào đó…rất nhiều thứ hữu ích được chia sẽ trên internet hàng ngay, và mình cũng biết được rất nhiều người kiếm được nhiều tiền nhờ học cách làm mì cay trên internet, hoặc là chăn nuôi.

Bạn thấy đấy, internet hữu ích thế đấy, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng internet hiệu quả nhé (kỹ năng sử dụng Google, facebook, Youtube…).

6. Học cách yêu thương

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (10)
Hãy học cách yêu thương và biết ơn cuộc sống này nhé bạn! 🙂

Đúng vậy, phải lòng ai đó khi mà tình yêu là những cảm xúc thuần khiết nhất, và còn điều gì đẹp đẽ hơn thứ tình yêu ấy? Nếu bạn chưa phải lòng ai đó, chắc chắn bạn mất đi một phần cảm xúc/ cảm giác quan trọng của cuộc đời này.

7. Học ngồi thiền

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (7)
Mình đang thu sếp để đi học thuyền đấy các bạn! 🙂

Trong thế giới đầy cám dỗ và cạm bẫy, thiền chính là cách duy nhất để giúp con người tập trung. Các nghiên cứu đã chứng minh, mỗi ngày ngồi thiền 20 phút tương đương với 2 tiếng ngủ. Nó giống như vi lượng đồng căn vậy; từ từ hành động những kết quả nhận được là lâu dài. Tuy nhiên, do đây là một tiến trình phức tạp nên người ngồi thiền đòi hỏi phải có tinh thần quyết tâm cao.

8. Đi du lịch nhiều hơn

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (3)
mình sẽ hỏi bạn gái của mình xem thử hè này cô ấy thích đi Đà lạt, Nhan Trang hay Phan Thiết…nghe nói cô ấy thích Đà Nẵng hơn ^^

Hãy tự tạo cho mình một niềm đam mê đi du lịch vòng quanh thế giới. Đi du lịch sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau về những bước đi trong cuộc sống. Khám phá Châu Phi nếu bạn ở phương Tây. Khám phá Canada trong những ngày đông nếu như bạn ở xứ nhiệt đới. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở khác nhau của Trái Đất. Bạn sẽ học được cách yêu quý và gặp gỡ những người xa lạ.

9. Đầu tư phát triển bản thân

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (14)
Mình hay dành thời gian để học cái mơi, không phải là mình không quan tâm bạn gái của mình, mà mình muốn là cuộc sống sau này của 2 đứa đở khó nhọc hơn thôi…

Đừng có chỉ xem tivi và quanh quẩn ở một nơi, thay vào đó, hãy đọc nhiều sách nhất có thể, đi đến các buổi hội thảo chuyên đề. Không ngừng nâng cao giá trị của bản thân, bởi vì chúng ta sẽ được đánh giá thông qua giá trị, qua những gì chúng ta mang lại được cho thị thường. Vậy nên, nếu bạn càng có giá trị, bạn sẽ nhận được đồng lương nhiều hơn.

10. Đừng lo lắng suốt ngày

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (9)
“Sợ hãi chỉ làm được một điều, đó là: giữ chân bạn lại.” – Kya Aliana​

Lo lắng chỉ tổ làm phí sức lực và năng lượng. Cuộc sống và những điều bạn gặp phải sẽ không thể thay đổi bằng những sự lo lắng. Chỉ có kế hoạch và hành động mới có thể dẫn dắt bạn bước đi trên đường đời.

Trải nghiệm cuộc sống và khám phá thế giới bằng một tinh thần sẵn sàng, cùng với việc chăm sóc sức khỏe và bồi dưỡng tâm hồn bằng kiến thức, điều này mới chính là sự quan trọng. Hãy tận hưởng hiện tại và hướng mắt đến tương lai.

11. Tiết kiệm tiền

11-ky-nang-ban-phai-trang-bị-truoc-tuoi-30 (2)
Hãy học cách tiết kiệm tiền sớm thôi mọi người ơi ^^

Dù cho bạn đang làm việc cho một công ty hay làm chủ một công ty, ngay từ bây giờ bạn phải bắt đầu tiết kiệm. Đầu tư tiết kiệm lãi suất lúc này thì 20 năm sau bạn có khả năng trở thành một triệu phú. Bằng một việc đơn giản thôi, hằng tháng trích một số tiền nhỏ để tiết kiệm là được.

Nếu bạn có bằng cấp càng cao, bạn kiếm càng nhiều tiền, bạn càng tiết kiệm được nhiều, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một triệu phú. Hoặc chí ít bạn có thể dùng số tiền này để phòng thân.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết “11 kỹ năng bạn phải trang bị trước khi 30 – Kỹ năng sống“. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn! Chúc bạn vui vẻ! 🙂

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

3 COMMENTS

Đưa ra phản hồi