5 cách mở rộng bộ nhớ cho Macbook

0
891

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở rộng bộ nhớ cho Macbook miễn phí qua những việc tối ưu bộ nhớ và tận dụng các trình lưu trữ đám mây có sẳn lẫn những cách trả phí như mua thêm những bộ nhớ mở rộng.

▩ 3 Cách mở rộng bộ bộ nhớ Macbook miễn phí

1. Xóa file trong thùng rác

Khi bạn xoá một file trên máy Mac, nó có thể biến mất khỏi Desktop hay ổ đĩa nhưng thực ra nó được chuyển vào Thùng rác (Trash). Các bạn không để ý điều đó và lâu dần số file rác này chiếm hết dung lượng bộ nhớ. Các bạn nhớ xoá hẳn các file khỏi thùng rác để giải phóng bộ nhớ nhé, có thể làm trống được vài chục GB là chuyện thường!

Cách làm: click phải vào biểu tượng thùng rác trên thanh Dock > chọn Empty Trash/Secure Empty Trash.

2. Xóa những ứng dụng không dùng

Tương tự như cách trên, bạn sẽ giải phóng được kha khá bộ nhớ cho MacBook. Để tìm và xoá các ứng dụng thừa, các bạn vào Finder > Applications, tại đây hãy chọn và delete những ứng dụng không dùng hoặc ít dùng để giải phóng bộ nhớ bạn nhé.

3. Sử dụng những trình lưu trữ đám mây

Đối với người dùng MacBook, bạn có thêm tuỳ chọn lưu file trên iCloud. Tuy tài khoản miễn phí chỉ được free 5GB, nhưng cũng có thể chữa cháy cho bạn phần nào. Bạn cũng có thể dùng Google Drive (free 15GB)OneDrive (free 5GB) để chép bớt file lên đó. Chỉ cần đăng ký tài khoản là được nha.

▩ 2 Cách mở rộng bộ bộ nhớ Macbook trả phí

1. Nâng cấp trình lưu trữ đám mây

Như mình đã nói ở trên, các trình lưu trữ đám mây như Drive hay iCloud cho free một vài GB. Nếu bạn trả phí, tầm $1.99 đô/tháng (khoảng 50.000đ) là bạn có thể nâng cấp lên tài khoản có khả năng lưu trữ tới 100GB. Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn nhiều hơn nữa, hãy chịu khó nâng cấp lên nhé.

Các trình lưu trữ đám mây có lợi thế là bạn truy cập được file mọi lúc mọi nơi, miễn là có mạng. Mặt khác, nó cũng không chiếm dung lượng trên máy, giúp MacBook hoạt động nhanh và mượt mà hơn. Dưới đây mình để bảng giá tham khảo của Google Drive. Mức giá cũng khá là hợp lý, với dung lượng lên tới 30TB (nếu bạn có nhu cầu). Xem giá Google Drive

2. Sử dụng bộ nhớ ngoài

MacBook có hỗ trợ các khe cắm thẻ nhớ ngoài, từ loại đơn giản như thẻ nhớ di động vài chục cho tới vài trăm GB, cho tới ổ cứng di động có dung lượng vài Terrabyte. Nếu bạn thường xuyên di chuyển, không tiện lưu file trên trình đám mây thì có thể lưu trên các bộ nhớ di động này nhé.

Chúc bạn có những trải nghiệm online vui vẻ!

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi