Cách đánh máy tính bằng 10 ngón tay cơ bản không cần nhìn bàn phím

1
2436
cach-danh-may-tinh-bang-10-ngon-tay-co-ban-khong-can-nhin-ban-phim (5)
Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh bằng mười ngón không cần nhìn bàn phím

Bài viết này có nội dung về tập cách đánh máy tính bằng 10 ngón tay cơ bản không cần nhìn bàn phím. Cấu trúc bài viết gồm 2 phần, phần một nói về lý do tại sao bạn nên tập cách đánh máy tính bằng mười ngón tay, và phần 2 mình sẽ giới thiệu đến bạn những tựa game và phần mềm đánh máy bằng 10 ngón tay.

cach-danh-may-tinh-bang-10-ngon-tay-co-ban-khong-can-nhin-ban-phim (3)
Sau đây là những lý do tại sao bạn nên tập đánh máy tính bằng 10 ngón tay

Đánh máy chậm, bạn sẽ dễ bị coi là người có khả năng kém

Đối với nhiều người, phần lớn trong ngày của chúng ta dành cho việc đánh máy. Nếu không có những kỹ thuật đúng có thể khiến ta gặp nhiều rắc rối hơn và trông ta có vẻ lúng túng trước mặt bạn bè hay đồng nghiệp. Ví dụ nhé, một nhân viên đánh máy chậm có thể bị coi là kém cỏi và do đó sẽ không phù hợp cho một số công việc nhất định. Mặc dù hầu hết mọi người có thể đánh máy đấy, nhưng rõ ràng đánh máy nhanh là một kỹ năng vô cùng giá trị. Bây giờ bạn thử suy nghĩ làm sao để cải thiện tốc độ đánh máy của mình nhé. Dưới đây là một số thông tin cũng như phương pháp sẽ giúp bạn đánh máy nhanh, đánh máy bằng 10 ngón tay hiệu quả.

cach-danh-may-tinh-bang-10-ngon-tay-co-ban-khong-can-nhin-ban-phim (1)
hãy khắc phục tốc độ đánh máy chậm của bạn nhé.

Để đánh máy nhanh hơn, đánh máy bằng 10 ngón tay, bạn không cần tham gia những khóa đào tạo chuyên nghiệp, tốn kém không cần thiết

#Yếu tố chính để bạn đánh máy nhanh hơn, đánh máy không cần nhìn bàn phím là bạn phải giử yên lòng bàn tay chứ không phải là số ngón tay

Nhà nghiên cứu Weir từ Đại học Aalto ở Helsinki gợi ý rằng việc giữ ổn định bàn tay của bạn trong khi di chuyển các ngón tay của bạn chính là “chìa khóa bí mật” cho việc đánh máy nhanh, đánh máy bằng 10 ngón tay không cần nhìn bàn phím. Giữ bàn tay của bạn tương đối ổn định và chỉ sử dụng ngón tay của bạn để di chuyển đến các phím chính là bí quyết, vì thế các ngón tay khác sẽ chạm tới các phím tiếp theo, thậm chí trước khi phím đầu tiên được nhấn.

cach-danh-may-tinh-bang-10-ngon-tay-co-ban-khong-can-nhin-ban-phim-hieu-qua
Hãy giữ lòng bàn tay của bạn tương đối ổn định để cái thiện tốc độ đánh máy tính

Điều này giúp duy trì một mô hình ngón tay phù hợp, nó cho phép bạn gõ một cách nhanh chóng và dễ dàng trong một khoảng thời gian dài hơn. Bây giờ bạn đã biết bí mật của việc đánh máy nhanh, giờ ta làm gì tiếp theo đây?

Tải game, download phần mềm hướng dẫn đánh máy bằng 10 ngón tay về tập thôi

Có rất nhiều phần mềm, game giúp bạn luyện kỹ năng đánh máy tính nhanh với 10 ngón tay mà không cần nhìn bàn phím, mình đã liệt kê ở phía dưới đây.

  • Barracuda: (http://www.powertyping.com/baracuda/baracuda.htm)
  • Bubbles: (http://www.typinggames.zone/)

Hoặc một phần mềm mà mình rất thích: http://www.typingstudy.com/vi/lesson/1/part/2 các bạn tham khảo thử nhé!

cach-danh-may-tinh-bang-10-ngon-tay-co-ban-khong-can-nhin-ban-phim (2)
tập cách đánh máy tính bằng mười ngón tay với phần mềm typingstudy

Hãy nhớ trong đầu rằng, có nhiều cách để tạo sự khác biệt và việc đánh máy nhanh cũng sẽ tạo sự khác biệt – đó chính là 21 ngày mà bạn có thể tiết kiệm cho mình đấy! Với 21 ngày tiết kiệm được, bạn hoàn toàn có thể “tự thưởng” cho bản thân một chuyến du lịch ngon lành để nghỉ dưỡng và thư giãn rồi phải không? Vậy thì thử luyện tập đánh máy nhanh ngay thôi!

Cám ơn bạn đã đọc bài viết “cách đánh máy tính bằng 10 ngón tay cơ bản không cần nhìn bàn phím bằng tiếng việt” chúc các bạn thành công!

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

1 COMMENT

  1. Cám ơn bạn đã xem bài viết “cách đánh máy tính bằng 10 ngón tay cơ bản không cần nhìn bàn phím”. Huy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm online vui vẻ nhé! 🙂

Đưa ra phản hồi