Cách lưu trữ và tự động điền mật khẩu an toàn cho iOS 12

0
555

Trên iOS 12, Apple đã tạo ra 1 nơi an toàn để người dùng có thể lưu giữ những tài khoản và mật khẩu của mình (Website & App Passwords) và tính năng tự động điền mật khẩu (AutoFill Passwords) cực kỳ tiện lợi.

Trước phiên bản iOS 12, trên iPhone/ iPad hoàn toàn không có tính năng này. Tính năng này chỉ được hỗ trợ qua các ứng dụng của bên thứ 3. Tuy nhiên điều này cũng rất nguy hiểm khi có thể bị ứng dụng đó thu thập thông tin tài khoản cho hoạt động xấu.

Với phiên bản iOS 12 thì Apple đã cập nhật trực tiếp tính năng này cho iPhone/ iPad. Khi bạn đăng nhập lần đầu thì hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu lại hay không, nếu có thì khi cần đăng nhập lại hệ thống sẽ đề xuất tài khoản và mật khẩu để đăng nhập nhanh.

Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để thiết lập tính năng này:

Bước 1: Bạn hãy vào SettingsMật khẩu & Tài khoản > Bạn điền Mật khẩu Web & Ứng dụng > Sau đó bật tính năng Tự động điền mật khẩu.

Bước 2: Giờ đây, khi bạn mở những trình duyệt hay ứng dụng mà bạn đã điền ở phần Mật khẩu Web & Ứng dụng thì thiết bị sẽ hỏi bạn dùng tài khoản và passwork tương ứng nào. Vậy là xong!

Tính năng này khá tiện lợi và bảo mật, vì chỉ có bạn mới có thể xem Mật khẩu Web & Ứng dụng (vì thiết bị sẽ yêu cầu cung cấp Touch ID hoặc Face ID để mở khóa).

Vậy giờ đây chỉ có 2 bước đơn giản, bạn không những giải quyết được vấn đề quên mật khẩu nhờ vào chức năng Mật khẩu Web & Ứng dụng, mà còn đăng nhập trình duyệt web và ứng dụng tiện lợi hơn với tính năng Tự động điền mật khẩu. Nếu bài viết này hay hoặc hữu ích thì bạn đừng quên lưu lại và chia sẻ nó với bạn bè nhé!

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi