Cách tìm lại iPhone bị mất Cực Dễ

0
697

2 Cách tìm lại iPhone bị mất sau đây có thể giúp bạn tìm lại được chiếc iPhone của mình ngay cả khi thiết bị đang tắt máy hoặc đang trong chế độ im lặng.

▨ Cách 1: Dùng chức năng Find My iPhone 

Find my iPhone là một ứng dụng tìm kiếm không quá xa lạ với người dùng iPhone nhưng nó lại tỏ ra khá hữu hiệu – có khả năng xác định vị trí thiết bị dù đang trong chế độ im lặng hay rung.

Ở những thế hệ iPhone gần đây, Táo Khuyết đã phát triển rất tốt các tính năng bảo mật thiết bị từ xa giúp iFan có thể dễ dàng định vị chiếc iPhone/iPad từ xa.

Để khởi động tính năng này, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố được hoạt động mượt mà, đó là Find my iPhone và Định vị luôn được bật trên chiếc iPhone.

❖ Bật Find my iPhone (tìm iPhone)

Truy cập vào Setting > iCloud > chọn Bật Find my iPhone.

❖ Bật định vị

Truy cập Setting > Privacy (quyền riêng tư) > chọn Bật Location Services (định vị dịch vụ). 

Khi đã kích hoạt hai tính năng trên, sau này khi chiếc iPhone bị thất lạc, bạn chỉ việc tìm đến ngay chiếc điện thoại hay máy tính để truy cập vào icloud.com và đăng nhập tài khoản của chiếc iPhone bị thất lạc.

❖ Chọn chức năng Find my iPhone (tìm iPhone)

❖ Đăng nhập vào icloud thiết bị bạn cần tìm

❖ Chọn lệnh bạn muốn thực hiện trê thiết bị

Chấm xanh là vị trí online lần cuối cùng của thiết bị trước khi bị tắt. Nếu là chấm xám nghĩa là thiết bị đã bị ngắt kết nối. Ở góc phải màn hình sẽ hiện ra 1 số tùy chọn, bạn có thể tham khảo ý nghĩa cụ thể bên dưới.

◙ Ý nghĩa các thuật ngữ mà bạn sẽ gặp phải

Play Sound: khi kích hoạt Play Sound, chiếc iPhone thất lạc sẽ phát ra tiếng Beep với âm lượng rất lớn.

Lost Mode: Đây là chế độ mất máy. Khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể chủ động cài một đoạn mã gồm 4 chữ số lên chiếc iPhone từ xa. Chưa hết, bạn còn có thể đề nghị người nhặt được chiếc iPhone gọi lại số điện thoại mà bạn gửi đến.

Erase iPhone: Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone.

▨ Cách 2: Dùng Apple Watch  

Apple Watch được hãng tích hợp 1 tính năng tìm iPhone. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc mở tính năng Find My iPhone trên iCloud.

Với chiếc Apple Watch trên tay, bạn chỉ việc vuốt từ dưới lên để truy cập Control Center, sau đó chạm vào biểu tượng Pingping iPhone để truy tìm chiếc iPhone bị thất lạc.

Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp cho bạn tìm được chiếc iPhone của mình khi bị mất, cũng như cách thức để tìm lại chúng khi thất lạc. Chúc bạn có những trải nghiệm online vui vẻ!

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi