Lịch sử thú vị về giày Adidas SuperStar

0
2326

Adidas Super Star không chỉ là một đôi sneaker gần như phù hợp với mọi phong cách thời trang, người ta yêu thích mẫu sneaker này vì một bề dày lịch sử văn hóa hết sức tuyệt vời của nó.

adidas superstar white cream 1

Các yếu tố thiết kế độc đáo của Superstar lúc đó là sử dụng cao su nổi tiếng “shelltoe” và có lớp cao su bảo vệ ngón chân. Ban đầu thị trường với các cầu thủ bóng rổ, nó nhanh chóng gây sự chú ý của nhiều người trong số các cầu thủ tốt nhất tại NBA và NCAA thời bấy giờ. Kareem Abdul-Jabbar là người sử dụng đáng chú ý nhất của siêu sao, nhưng vào giữa thập niên 70 trên 75% của các cầu thủ NBA chưng diện những đôi giày vô địch của Adidas.

adidas Kareem Kareem & Adidas superstar
adidas Kareem Kareem & Adidas superstar

Vào các thập niên 70 và 80, giới trẻ hâm mộ các cầu thủ bóng rổ đã sử dụng Adidas Superstars trên đường phố rất nhiều . Giày Adidas Superstar được ghi nhận là sự nổi bật quốc gia.

Trong năm 1983, từ Hollis Queens, NY, đến Run-DMC, họ đã quyết định rằng họ sẽ ăn mặc trên sân khấu với cách họ ăn mặc trên các đường phố. Họ mang những đôi giày thể thao Superstar với những lưỡi đẩy ra ngoài và không có dây giầy, bắt chước thời trang trong một nhà tù. Họ đã tạo ra một thời trang Hip-Hop mà vẫn còn phổ biến ngày hôm nay và phổ biến ra bên ngoài chứ không còn giới hạn trong nền văn hóa bóng rổ.
hhw1a

Adidas Superstar đã nhận được rất nhiều khuyến mãi từ các nhóm Run DMC này, gia tăng doanh số của Adidas trên giày Superstar.

Trả lời một bài hát Rap chống Sneaker Jerrald Deas gọi là “Felon Sneakers”, bộ ba Run DMC phát hành một bài hát của riêng mình gọi là “My Adidas” vào năm 1986. Bài hát ca ngợi giày về giày Adidas Superstar.

Run DMC – My Adidas – live on Solid Soul

Nhiều năm sau, Adidas cuối cùng đã ký một hợp đồng quảng cáo với nhóm trị giá 1 triệu đô la sau khi thực hiện quảng bá sản phẩm của họ nhận được từ bộ ba Run DMC này. Thỏa thuận thực hiện giữa Run DMC và Adidas là sự chứng thực hợp đồng đầu tiên giữa các nghệ sĩ Hip-Hop và một công ty lớn. Sau đó Adidas đã sản xuất dòng quần áo Run-DMC và được rất nhiều sự ủng hộ.

Giày Adidas Superstar đã trở thành một phần phổ biến của văn hóa thời trang thanh niên. Ngoài Adidas Superstars, như Converse Chuck Taylor All-Stars đã dễ dàng thực hiện quá trình chuyển đổi từ các sân bóng rổ đến những người hâm mộ Hip-Hop trên đường phố.

Vào cuối những năm 1980, những B-Boy mang những đôi giày với dây giày bản to gọi là “fat laces”, thường là màu sắc dây giày phù hợp với màu sắc của ba sọc trên giày của họ.

street_art_street_life-jamel_shabazz-untitled

Adidas Superstars (bây giờ được gọi chính thức là “Superstar II” như hình dạng sản xuất hiện nay khác với bản gốc) được bán trong các cửa hàng Adidas Originals, với các colorways thương hiệu mới và thiết kế như một chiếc giày thời trang với các chủ đề khác nhau.

Cám ơn bận đã đọc bài viết “Lịch sử thú vị về Adidas Super Star”. Chúc các bạn có những trải nghiệm online vui vể nhé!
(theo nguonbongrovietnam)

 

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi