Lịch sử thú vị về giày – Nike Air Foces Once

0
5035
Nike Air Foce Once

Nike Air Force 1. Đôi giày làm nên 1 phần lịch sử của Nike và đánh dấu một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp sneakers.

993_p_1430462516762

Được sinh ra vào năm 1982 bởi nhà thiết kế Bruce Kilgore, ngay lập tức đôi giày đã trở thành một ‘hit’ mạnh trên khắp thế giới, ‘sold out’ ngay trong ngày đầu tiên ra mắt. Tại sao ư? Như ở trên đầu bài có nói, đây là một đôi mang tính cách mạng trong thế giới sneakers, khi mà các nhà thiết kế kết hợp với các nhà khoa học cho ra các mẫu giày có công nghệ. AF1 là đôi giày đầu tiên được tích hợp công nghệ ‘air’, một túi khí ở gót chân để đệm và hổ trợ. Air được gắn vào đôi giày với mục đích ban đầu là dùng trong môn bóng rổ, nhưng hiện nay rất ít người mang nó trên sân bóng rổ và thường được dùng với mục đích thời trang. Sau công nghệ Air, Nike cũng đã cho thiết kế thêm Nike với công nghệ VAC Tech vừa ra mắt cách đây vài tháng.

du6b68rw2uuu2hkqknek

Cái tên Air Force One lấy ý tưởng từ chiếc chuyên cơ cùng tên chuyên dùng chở tổng thống Mỹ. AF1 có 3 style: low-mid-top. Với các style Mid-Top chúng ta dễ dàng nhận thấy một cọng dây đeo có khoá hoặc dán tạo vẻ chắc chắn cho đôi giày và có thể dịch chuyển theo tuỳ phiên bản. Đây cũng là một sự đặc biệt của đôi sneaker này so với các đôi giày khác cùng thời. Một điểm nhận dạng khác của các AF1 là một huy hiệu nhỏ ở giữa dây giày được làm bằng thiếc (ngoài ra có các phiên bản được làm bằng nhựa và bạc) trên đó có khắc dòng chữ ‘AF1′ và con số ‘ “82 ‘ năm sinh của nó.

nike-air-force-1-low-wp-waterproof-wheat-baroque-brown-net-020006_1

Air Force 1 có hơn 1.700 phiên bản với nhiều màu khác nhau và ngày càng tăng lên. Nhưng 2 màu cơ bản white-on-white và black-on-black vẫn là hai phiên bản thành công nhất và có số lượng sản phẩm bán ra chạy nhất của dòng sản phẩm này. 12 triệu là số lượng giày được bán ra trong thời kì đỉnh cao của nó vào năm 2005. Con số phản ảnh sự phổ biến của nó trên khắp thế giới. Air Force 1 thu về hơn 800 triệu USD mỗi năm cho Nike. Sự tồn tại của đôi giày này trong hơn 25 năm qua cho ta thấy sự bền vững của AF1 trong trái tim người tiêu dùng.

abnhj8eqgl4yfokvi463

Đơn giản mà ‘chất’ là đánh giá của nhiều bạn trẻ khi nhắc đến đôi sneakers này. Nhờ vậy mà AF1 đã tồn tại được trong thế giới giày cực kỳ khó tính này. So với mẫu giày kinh điển khác của Nike như Jordan, Air Yeezy,… thì AF1 có mức giá phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng, có những đôi chỉ 50 USD nhưng cũng có những đôi có giá trị cả ngàn USD. Do đó nó trở thành một món hàng sưu tập lý tưởng của các Sneakerhead trên thế giới.

nike-air-force-1-mid-pure-platinum-wolf-grey-bright-crimson-2-750x500

Có thể bạn chưa biết:

veronikahpost

Sau Air Force 1, Nike đã tiếp tục cho ra các ‘version’ tiếp theo là AF2, AF3, AF4 và một số phiên bản lấy ý tưởng từ Air Force 1 nhưng không đạt được tiếng tâm như AF1.

p1010603

Nike Air Force 1 chỉ có duy nhất một chỗ phân phối chính thức tại Philadenphia và Flight Club ở New York.

Phiên bản đắt giá nhất của Air Force 1 là phiên bản được thiết kế bằng da cá sấu và da trăn trị giá 2.000 USD.

Một số phối màu cùng Nike Force one:

Copenhagen Fashionweek, day 3, August 9th 2013

9-doi-sneaker-lich-su-van-luon-duoc-yeu-thich-moi-thoi-dai-63

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết về “Lịch sử thú vị về giày – Nike Air Foces Once“. Chúc các bạn cõ những trải nghiệm online vui vẻ nhé!

Xem thêm:

>> Lịch sử thú vị về giày Adidas SuperStar
>> Cách check giày adidas Original real/fake cực chuẩn.

 

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi