Nokia sẽ trở lại với hệ điều hành android đây là thông tin chính thức

0
1265

Cách đây vài năm chúng ta còn nhớ đã có khoảng thời gian khá dài khi nhắc đến điện thoại tốt nhất thị trường là chúng ta nghỉ ngay đến Nokia và sẽ là như thế nếu Nokia sớm tìm ra cho mình lời giải về một hệ điều hành dễ sử dụng, tươi vui chứ không già cỗi và chán ngắt như hệ điều hành Windows phone như hiện nay! Và rồi ngày ấy cũng đến khi mà lần này Nokia quyết định kết duyên với Android, khi mà trước đó họ đã thành công trên chiếc máy tính bảng chạy android đầu tiên của mình với tên mã là Nokia N1.

Nokia trở lại là có thật.

nokia-chạy-android (3)

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Nokia cho biết kế hoạch đưa thương hiệu đình đám một thời trở lại với thị trường di động, máy tính bảng. Theo một thỏa thuận chiến lược bao gồm xây dựng thương hiệu và bản quyền sở hữu trí tuệ, Nokia Technologies sẽ cấp cho HMD (một hãng điện tử mới được thành lập tại Phần Lan) giấy phép độc quyền để tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Nokia.
Theo thỏa thuận, Nokia Technologies sẽ nhận thanh toán tiền bản quyền của HMD trên doanh thu của các sản phẩm, khoản tiền trên gồm tiền nhãn hiệu và cả những bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ.
Để hoàn thiện việc nhượng quyền thương hiệu của Nokia, HMD cũng cho biết họ đã được chấp thuận bởi Microsoft (có những điều kiện đi kèm). Dự kiến HMD sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD trong 3 năm tới để hỗ trợ tiếp thị thương hiệu Nokia trên toàn cầu đối với máy tính bảng và smartphone.
Đây là thông tin chính thức rồi nhé các bạn, chúng ta cùng chờ thêm thời gian nữa để xem những sản phẩm mà HMD sắp ra mắt sẽ như thế nào nhé.

Và cuộc chơi sắp bắt đầu

new-nokia-concept-device-sports-futuristic-3d-ui-elements-2

Sẽ có hai kích cở màn hình khác nhau, một chiếc có màn hình 5.2 inch và 5.5 inch. Cả hai đều có độ phân giải (1440 x 2560) px và được điều khiển bởi chipset Snapdragon 820. Điều đó có nghĩa là cả hai đều có chip bốn nhân và GPU Adreno 530.
Phiên bản màn hình 5.5 inch có thể được trang bị camera phía sau 22.6 MP, và có giấy chứng nhận IP68 giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi và nước. Ngoài ra, cả hai điện thoại đều sẽ đến với vỏ kim loại. Chạy Android 7.0 Nougat và có giao diện Z-Launcher UI. Dự kiến các smartphone Nokia mới sẽ ra mắt cuối năm nay, phiên bản 5.5 inch sẽ được bán với giá 500 USD (khoảng 11 triệu đồng).
Cuộc chơi sắp bắt đầu rồi và Nokia được cho là sẽ ra mắt smartphone đánh dấu sự trở lại của hãng vào cuối năm nay, cùng chờ đợi xem bất ngờ gì sẽ đến từ “ông vua” một thời nhé.

Các bạn kết bạn với Kim qua facebook: https://www.facebook.com/phanhoangkim510

Đưa ra phản hồi